Kinh nghiệm mua thực phẩm chay ngon, sạch, thuần chay

Kinh nghiệm mua thực phẩm chay ngon, sạch, thuần chay

Nhu cầu về thực phẩm chay ngày càng cao. Người ta tìm đến ăn chay với rất nhiều lý do, không chỉ vì lý do tôn giáo, mà đơn giản chỉ muốn bình yên, tốt cho sức khỏe, giảm cân, giúp thế giới tốt đẹp hơn. Dù gì đi nữa, ăn chay cũng có rất nhiều lợi ích với tâm hồn và sức khỏe chúng ta. Nhưng mua thực phẩm chay ở đâu tốt, sạch, an toàn.

Tìm hiểu thêm về ăn chay và các loại hình ăn chay trên Wiki

Nguy cơ từ thực phẩm chay độc hại trên thị trường

Tại các chợ, các thực phẩm chay được bày bán rất nhiều. Nhất là các cửa hàng tạp hóa, đậu hũ. Giá của các mặt hàng ở đây cũng rất đa dạng và nhiều chủng loại khác nhau.

Những năm trở lại đây, thực phẩm chay càng có nhiều sản phẩm đa dạng. Đặc biệt là các thực phẩm chay giả mặn. Các thương hiệu sản xuất thực phẩm chay cũng rất nhiều, không hạn chế như trước như Âu Lạc, Liên Tâm, Thanh Dũng,…. Các mặt hàng chay giả mặn nhiều như thịt chay, dê chay, cá chay,…

Không chỉ các sản phẩm từ Việt Nam, có rất nhiều sản phẩm được nhập từ nước ngoài như Đài Loan, Nhật hay Malaysia. Các sản phẩm này đa dạng, từ giá cao đến đến giá thấp. Từ loại cao cấp đến loại bình dân.

Thực phẩm chay ngoài chợ có tốt không?

Thực phẩm chay ở ngoài chợ có hình dáng, bao bì và màu sắc rất bắt mắt. Một số sản phẩm có mùi vị như thật. Nhiều người lo sợ rằng sản phẩm sẽ không đảm bảo an toàn nếu dùng nhiều chất tạo màu, tạo mùi cho thực phẩm mà không được cấp phép.

Ngoài ra, việc bảo quản thực phẩm đúng cách, tránh vi sinh vật gây hại cũng hạn chế tại chợ do môi trường và thiếu tủ đông, tủ mát như trong siêu thị.

Thế nào là thực phẩm chay sạch, an toàn

Thực phẩm chay sạch và an toàn cần được chế biến từ các loại nguyên liệu tự nhiên. Qua quá trình chế biến kỳ công và kinh nghiệm của đầu bếp để biến thành nhưng món chay ngon, vị tự nhiên nhưng cũng bắt mắt. Những phụ gia, nguyên liệu nếu có cần phải được cho phép hợp vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với quy định.

Đối với những sản phẩm bảo quản có điều kiện đông lạnh thì cần phải bảo quản trong điều kiện khuyến cáo. Tránh sử dụng sản phẩm đã để quá lâu hay đã bị thay đổi màu, mùi vị.

Top 3 cửa hàng chay tốt nhất tại TP HCM

Thực phẩm chay sạch (chaysach.com)

Thực phẩm chay sạch đã kinh doanh được hơn 20 năm, gần đây nhất họ kinh doanh online để cung cấp những thực phẩm chay sạch, ngon cho người tiêu dùng một cách dễ dàng hơn.

Thực phẩm chay sạch luôn đứng đầu trong lựa chọn của khách hàng khi muốn mua thực phẩm chay bởi các mặt hàng đa dạng, ngon, thuần chay. Tất cả đều được đảm bảo và ngon như các loại chả chay.

Cửa hàng thực phẩm chay cũng có rất nhiều sản phẩm ngon phối hợp với các nhà hàng chay 5 sao như các loại sốt chay 5 sao tiện lợi cho khách hàng bận rộn.

Dịch vụ của cửa hàng cũng rất nhiệt tình và chu đáo như giao hàng miễn phí, cho đổi trả không cần lý do.

Cửa hàng cũng thường xuyên tặng quà, khuyến mại để khuyến khích mọi người ăn chay tốt hơn.

Thực phẩm chay Âu Lạc

Hơn 20 năm hình thành và phát triển, thương hiệu thực phẩm chay “Âu Lạc” đã khẳng định được uy tính của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Thương hiệu thực phẩm chay Âu Lạc đã tạo được uy tín hàng đầu Việt Nam về dây chuyền sản xuất thực phẩm chay.

Các nhóm sản phẩm chính của công ty gồm có: Sản phẩm lạnh; Sản phẩm ăn liền; Sản phẩm khô; Sản phẩm gia vị; Sản phẩm nước; Sản phẩm đóng hộp.

Bạn có thể mua sản phẩm chay Âu Lạc trong siêu thị, các chợ bán đồ chay hay các cửa hàng của Âu Lạc khắp các tỉnh.

 

Thực phẩm chay Huỳnh Khương Ninh

Đây là cửa hàng được đánh giá kinh doanh nhiều loại đồ chay cao cấp, nhập khẩu từ các nước. Giá sản phẩm trong cửa háng được đánh giá có giá cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, cửa hàng luôn quan tâm chất lượng sản phẩm, nhập hàng thường xuyên để đảm bảo hàng luôn tươi mới.

Cửa hàng bán nhiều loại thực phẩm chay từ bánh kẹo, đồ đông lạnh, gia vị và cả đồ chay dành cho thú cưng.

Thực phẩm chay sạch không có chất bảo quản nên hạn sử dụng ngắn, cứ 3 tháng shop phải nhập hàng một lần. Chủ shop thường phải trực tiếp ra nước ngoài để chọn sản phẩm theo yêu cầu khách hàng, hoặc phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Những website kinh doanh thực phẩm chay uy tín.

Chaysach.com

Trang web cung cấp thực phẩm chay sạch tốt nhất, đa dạng và đầy đủ. Do chỉ kinh doanh thực phẩm chay thôi nên website luôn chú trọng phát triển các mặt hàng đồ chay, dịch vụ tốt cho khách hàng chay.

Khaiminh

Khaiminh chuyên về các thực phẩm thực dưỡng chất lượng.

Về món ăn, Khai Minh chế biến ra nhiều món từ gạo lức như bánh bèo, bánh xèo, bánh căn, bánh nậm, bánh ướt, bánh cuốn, phở, hủ tiếu, hoành thánh, mì quảng, bánh đa, bún xào, lẩu, sushi, cơm, cháo, bánh quy, bánh cốm, cốm rong biển…
Thực phẩm thực dượng, Khai Minh còn cung cấp các sản phẩm liên quan đến thực dưỡng mang về tự chế biến theo sở thích của mình như gạo, mè, đậu, bánh tráng, bún khô, phở khô, bột gạo lức, trà gạo lức,…
Khai Minh không sử dụng bột ngọt, bột nêm, đường, chất bảo quản và hóa chất trong quá trình chế biến. Không sử dụng sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Tiki

Tiki kinh doanh chủ yếu các thực phẩm chay khô của An Nhiên và Âu Lạc. Hàng chủ yếu đóng gói, bao bì đẹp. Giá cả cao, nhưng thường xuyên có giảm giá.

Sendo

Sendo cũng là website thương mại điện tử, bán rất nhiều đồ, trong đó có thực phẩm chay. Hàng hóa trên đây chủ yếu là hàng thực phẩm chay khô.

Các loại thực phẩm chay

Thực phẩm chay khô

Thực phẩm chay khô bao gồm các món như cá cơm chay, chả lụa tàu hũ ky, nem chay, mắm thái chay, sườn non, tàu hũ ky khô

Thực phẩm chay đông lạnh

Thực phẩm chay đông lạnh bao gồm các loại chả chay Liên Tâm, chả chén, chả lụa, chả quế, tàu hũ ky, mì căn, thịt dê chay, thịt heo quay chay, thịt kho tiêu chay

Thực phẩm chay ăn liền

Món chay ngon bao gồm các món chay ăn liền, không cần phải qua chế biến như cá cơm chay, nem chay, thịt kho tiêu chay

Sốt chay và gia vị chay.

Bộ sản phẩm sốt chay từ đầu bếp nhà hàng chay 5 sao – Siêu tiện lợi cho mọi người ăn chay như: Mắm ruốc chay, Sốt bún bò Huế chay, Sốt đậu tương chay, Kho quẹt chay.. Ngoài ra, còn rất nhiều gia vị chay như hạt nêm chay, nước mắm chay.

 


0